Báo giá tiểu cảnh cầu thang

Đơn v tiu cnh cu thang và phong thy trong thi công

Thi công tiểu cảnh cầu thang đang dần trở thành xu hướng trong nhiều gia đình, nhiều công trình có diện tích khiêm tốn. Thế nhưng thi công thế nào để hợp phong thủy thì lại không phải điều đơn giản.

Đơn vị thi công tiểu cảnh cầu thang nào đáng tin cậy để hỗ trợ cho khách hàng với sản phẩm chất lượng, phù hợp với phong thủy? 

Nguyên tắc bố trí tiểu cảnh cầu thang hợp phong thủy 

Khu vực cầu thang được nhiều gia đình lựa chọn để bố trí tiểu cảnh hoặc tận dụng tối đa không gian. Tuy nhiên nếu xét về phong thủy, làm cầu thang là góc chết trong toàn bộ công trình. Theo ngũ hành, nơi đây mang hàng hóa ra và sở hữu sát khí mạnh nhất một trong căn nhà nên có tác động trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên gia đình.

Chính vì vậy khi lựa chọn loại hình tiểu cảnh bố trí tại đây, gia chủ cần xét đến nguyên tắc âm dương ngũ hành, tương sinh tương khắc. Nếu không thực sự am hiểu, cách tốt nhất là tìm đến một đơn vị tiểu cảnh cầu thang để được hỗ trợ. 

Theo đó, tiểu cảnh được lựa chọn cần tương sinh về mặt ngũ hành với gầm cầu thang. Tức là gầm cầu thang mang hành Hoả thì tiểu cảnh được bố trí phải tương sinh như Mộc. Trái lại cần tránh loại tiểu cảnh có mang hành Thủy - tương khắc với hành Hỏa.

Lựa chọn tiểu cảnh cầu thang nào phù hợp với phong thủy? 

Hiện nay các đơn vị tiểu cảnh cầu thang sẵn sàng hỗ trợ khách hàng với vô số mẫu cảnh quan khác nhau như tiểu cảnh giếng trời, hòn non bộ, tiểu cảnh thác nước, tranh đá, đảo đá…. Tuy nhiên không phải loại tiểu cảnh nào cũng phù hợp với khu vực gầm cầu thang. 

Trường hợp gia chủ muốn trang trí cho cầu thang có thể lựa chọn những tiểu cảnh nhỏ nhỏ như các giỏ hoa treo trên thành cầu thang, trồng một vài loại cây thân leo. Tuy nhiên cần hạn chế không trồng quá nhiều để tránh làm rối mắt gây phản tác dụng.

Trong khi đó khu vực gầm cầu thang tốt nhất nên lựa chọn tiểu cảnh khô, tránh tiểu cảnh ướt. Tiểu cảnh khô là tiểu cảnh không có yếu tố nước xuất hiện. Thông thường gia chủ có thể sắp xếp đá sỏi, cây xanh, đồ trang trí để tạo thành một tiểu cảnh đẹp mắt. 

Đá sỏi hay đồ trang trí đều thuộc hành Thổ. Hỏa sinh Thổ nên có thể sử dụng. Cây xanh thuộc hành Mộc tương sinh với Hoả nên hoàn toàn phù hợp với cách sắp xếp này. các loại tiểu cảnh có thể sử dụng như tiểu cảnh giếng trời khô, hòn non bộ, tranh đá đảo đá…

Gợi ý cách sắp xếp tiểu cảnh gầm cầu thang đơn giản

Tùy theo nhu cầu mà gia chủ có thể lựa chọn tiểu cảnh gầm cầu thang theo các cách khác nhau. tiểu cảnh được lựa chọn cần có sự phù hợp về diện tích kích thước của khu vực trang trí. Ví dụ như gầm cầu thang tại các căn nhà phố, nhà ống có diện tích theo hẹp thì nên tránh trang trí cầu kỳ.

Thay vào đó gia chủ có thể để trang trí bằng cách giải sỏi đá làm nền, đặt một bình hoa ra hoặc bình rỗng làm điểm nhấn. Kết hợp với đó là hệ thống ánh sáng theo gam màu ấm để xua đi tà khí, sát khí ý đồng thời trang trí thêm cho khu vực này. 

Gia chủ nên lựa chọn một vài loại cây xanh mang ý nghĩa tốt đẹp để đại diện cho hành Mộc. Ví dụ như bạch mã hoàng tử, dương xỉ, chuỗi ngọc, tía tô cảnh…. đồ vật trang trí cũng nên lựa chọn những loại có ý nghĩa tốt đẹp như hạc đại diện cho tuổi thọ, rùa đại diện cho sự bền bỉ, hươu đại diện cho sức khỏe….

Đối với những tiểu cảnh yêu cầu trang trí trí cầu kỳ hơn như tranh đá, đảo đá hoặc hòn non bộ thì gia chủ nên nhờ đến sự hỗ trợ của một đơn vị thiết kế tiểu cảnh cầu thang. Thời gian thi công sẽ được đẩy nhanh mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cần có cho công trình.

Lựa chọn đơn vị thiết kế thi công tiểu cảnh cầu thang nào?

thị trường dịch vụ thiết kế thi công tiểu cảnh cầu thang hiện nay rất đa dạng với nhiều đơn vị khác nhau, loại hình sản phẩm khác nhau để khách hàng lựa chọn. Thế nhưng đâu mới thực sự là đơn vị tiểu cảnh cầu thang uy tín nên lựa chọn?

Công ty Kiến trúc cảnh quan xanh cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công cảnh quan sân vườn cho mọi khách hàng với loại hình dịch vụ đa dạng. Các công trình thực hiện với nhiều sản phẩm như thác nước, hòn non bộ, đài nhạc nước, đài phun nước,...

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí, giải đáp chính xác và hỗ trợ dịch vụ chuyên nghiệp, thi công tận nơi.

Để biết thêm chi tiết và được tư vấn tốt nhất quý khách liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ sau

CÔNG TY CỔ PHẦN SÂN VƯỜN SÀI GÒN

Office: Lô B15, Khu C30, Đường Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TPHCM

Chi Nhánh: 79A Đường Võ nguyên Giáp, Hưng Thạnh, Cái Răng, TP Cần Thơ

Điện thoại (Tư vấn): 0903 080 686

Email: sanvuonsg@gmail.com

Website: kientruccanhquanxanh.com

Chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế thi công tiểu cảnh sân vườn, hòn non bộ, đài phun nước nghệ thuật, thiết kế hồ cá koi, vườn tường đứng,... cho khu resort, khu du ịch, nhà hàng, khách sạn, nhà phố, biệt thự,...