Báo giá thiết kế vườn đứng

Lợi ích đằng sau đơn vị thiết kế vườn đứng

Mô hình vườn đứng đang là một trong những giải pháp hữu hiệu để tăng thêm sắc xanh cho các công trình. Chính vì thế mô hình này đang dần được mở rộng và các đơn vị thi công vườn đứng cũng xuất hiện nhiều hơn.

Lợi ích khi nhờ đến sự hỗ trợ của các đơn vị thiết kế, thi công là gì?

Thế nào là vườn đứng?

Mô hình vườn đứng phổ biến ở nhiều nơi. Vậy vườn đứng thực tế là gì? Vườn đứng đúng như tên gọi, là khu vườn mà mọi loại cây xanh được trồng trên một mặt phẳng thẳng đứng. Như vậy, khu vườn truyền thống trồng dưới mặt đất sẽ được chuyển lên cao.

Các đơn vị thiết kế module vườn đứng sử dụng phương pháp này để tiết kiệm tối đa diện tích, mở rộng không gian xanh. Đối với những thành phố, khu đô thị, đây được coi là giải pháp thiết thực để tăng thêm sắc xanh cũng như điều hòa không khí. Tuy nhiên, mô hình này cũng có hạn chế nhất định.

Do tất cả cây xanh đều trồng trên cùng một mặt phẳng nên loại cây trồng không thể quá cao được. Thông thường cây trồng trên vườn đứng là những loại cây thân thấp hoặc thân thảo. Chiều cao của cây khi trưởng thành không nên vượt quá 60cm. Cây cần được cắt tỉa định kỳ để đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình.

Lợi ích từ mô hình vườn đứng

Vườn đứng được thi công nhiều trên thế giới thì chắc chắn phải đem đến lợi ích. Lợi ích trước hết mà mô hình này đem đến chính là vẻ đẹp ấn tượng, tô điểm cho công trình cũng như không gian được thi công. Một vài cây xanh có thể chưa đem đến hiệu quả nhưng hàng loạt vườn đứng sẽ giúp điều hòa không khí hiệu quả.

Cây xanh có tác dụng thanh lọc không khí, hấp thu bớt bụi bẩn. Đối với công trình như nhà hàng, khách sạn, công ty thì vườn đứng có thể là cách để quảng bá thương hiệu bằng việc thiết kế tên hay logo.

Trong khi đó, các gia đình có thẻ sử dụng vườn đứng để cung cấp thực phẩm sạch cho các thành viên, làm mát căn nhà để giảm bớt điện năng tiêu thụ. Nhận thấy được lợi ích đó, càng ngày càng có nhiều người tìm đến những đơn vị thiết kế vườn đứng hơn.

Lợi ích từ đơn vị thiết kế vườn đứng

Thực chất thi công vườn đứng chủ công trình cũng có thể tự mình thực hiện được. Tuy nhiên, loại hình vườn đứng thực hiện khá hạn chế. Đa số những người tự mình thi công vườn đứng thường lựa chọn vật liệu tái chế, vật liệu đơn giản như chậu cảnh, lọ nhựa, chai vỡ, bình sứ…

Lợi ích là chi phí phải bỏ ra không lớn. Nhược điểm tồn tại khá nhiều như phải thường xuyên chăm bón, bắt sâu, tưới nước, tường công trình bị khoan đục rất mất thẩm mỹ… Hơn nữa, xét về hình thức, mô hình vườn đứng này không được đánh giá cao.

Các đơn vị thiết kế vườn đứng đã giải quyết vấn đề cho khách hàng thông qua quy trình thực hiện nhanh chóng, tính thẩm mỹ hoàn thiện hơn. Vườn đứng được lựa chọn đa dạng với:

  • Mô hình vườn đứng module bằng chậu nhựa, khung inox, khung thép không gỉ có khả năng chịu lực tốt. Nhân viên sẽ lắp ghép các chậu nhựa với nhau thành một vườn đứng ngay trên tường. Mô hình này chỉ chuyển cây trồng từ sân vườn dưới đất lên trên mặt phẳng trên cao giúp tiết kiệm diện tích.
  • Mô hình vườn đứng thủy canh tương tự với vườn đứng module. Tuy nhiên, vườn đứng sẽ được lắp đặt thêm hệ thống đường ống dẫn nước để tưới trực tiếp cho cây. Mô hình này hiện nay phổ biến nhất do tiết kiệm công sức, phòng ngừa sâu bệnh, không cần tốn thời gian chăm sóc.
  • Mô hình vườn đứng tường vải có chi phí thi công cao. Ưu điểm là có thể thi công trên mọi địa hình thay vì chỉ mặt phẳng như hai mô hình trên. Tuy nhiên khả năng chịu lực của vườn đứng tường vải kém hơn so với những loại khác.

Ngoài ra trên thị trường còn có nhiều mô hình vườn đứng khác. Tuy khác biệt trong cách thể hiện nhưng không thể phủ nhận lợi ích đem lại giống nhau. Các đơn vị thiết kế vườn đứng đều giúp quá trình thi công nhanh chóng, chính xác, hiệu quả cao.

Đay là điều mà không phải chủ công trình nào cũng có thể thực hiện được. Đặc biệt là những công trình có vị trí thi công cao như những tòa nhà cao tầng, công trình công cộng, trên sân thượng hoặc ngoài ban công… Những vị trí đặc biệt này yêu cầu thi công cao hơn nhiều.

Các đơn vị thiết kế vườn đứng giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và tiền bạc cho chủ đầu tư. Vậy nên lựa chọn đơn vị thi công nào để đảm bảo chất lượng công trình đúng như mong muốn?

Công ty kiến trúc xanh sẵn sàng hỗ trợ mọi khách hàng với dịch vụ chất lượng, tư vấn miễn phí, thiết kế theo yêu cầu.

Để biết thêm chi tiết và được tư vấn tốt nhất quý khách liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ sau

CÔNG TY CỔ PHẦN SÂN VƯỜN SÀI GÒN

Office: Lô B15, Khu C30, Đường Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TPHCM

Chi Nhánh: 79A Đường Võ nguyên Giáp, Hưng Thạnh, Cái Răng, TP Cần Thơ

Điện thoại (Tư vấn): 0903 080 686

Email: sanvuonsg@gmail.com

Website: kientruccanhquanxanh.com

Chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế thi công tiểu cảnh sân vườn, hòn non bộ, đài phun nước nghệ thuật, thiết kế hồ cá koi, vườn tường đứng,... cho khu resort, khu du ịch, nhà hàng, khách sạn, nhà phố, biệt thự,...

Thiết kế thi công vườn đứng ngoài trời và tiện ích bất ngờ

Thiết kế thi công vườn đứng ngoài trời và tiện ích bất ngờ

Một công trình có vườn đứng có thể chưa đem đến hiệu quả nhưng nhiều công trình lại khác. Sắc xanh bao phủ toàn bộ không gian sẽ giúp thành phố trở nên tươi mát, an toàn hơn với sức khỏe

Ý tưởng thiết kế thi công vườn đứng phú quý

Ý tưởng thiết kế thi công vườn đứng phú quý

Quý vị cũng đang muốn tìm hiểu về thiết kế thi công vườn đứng cũng như ý nghĩa của các loại cây? Hãy để Cảnh Quan Sân Vườn 24h hỗ trợ qua tư vấn miễn phí, dịch vụ thiết kế thi công chất lượng.