Báo giá thiết kế tiểu cảnh

Đơn vị thiết kế tiểu cảnh và các loại hình tiểu cảnh

Nhu cầu thiết kế tiểu cảnh để trang trí cho công trình đang càng ngày càng nhiều và trở thành xu hướng ở nhiều nơi. Tiểu cảnh không chỉ đem đến tính thẩm mỹ cao mà còn có lợi cho sức khỏe, tinh thần.

Hiện nay có những loại tiểu cảnh nào? Đơn vị thiết kế tiểu cảnh nào đáng tin cậy?

Thế nào là tiểu cảnh? Lợi ích của tiểu cảnh?

Tiểu cảnh thực chất có thể coi như một công trình thiên nhiên thu nhỏ với đầy đủ yếu tố cấu thành bao gồm cây xanh, không gian, đất, nước, sỏi, đá… Tùy thuộc vào mô hình tiểu cảnh mà chủ công trình lựa chọn, vật liệu sử dụng sẽ có sự thay đổi đáng kể.

Hiện nay, các đơn vị thiết kế tiểu cảnh đa phần đều sử dụng cây xanh, sỏi đá và các nguyên liệu từ thiên nhiên làm yếu tố chủ đạo. Kết hợp với đó là các thiết bị phụ trợ khác để tạo nên một tác phẩm nghệ thuật đích thực làm đẹp cho toàn bộ công trình.

Tiểu cảnh hội tụ đầy đủ các yếu tố như một thiên nhiên thu nhỏ nên có tác dụng điều hòa không khí hiệu quả. Nếu được đặt đúng chỗ, tiểu cảnh còn có lợi cho phong thủy. Cây xanh, nước và vẻ đẹp từ tiểu cảnh góp phần thư giãn tinh thần, thanh lọc không khí để bảo vệ sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Các loại tiểu phân loại theo vị trí và kích cỡ

Nếu phân loại theo kích cỡ, hiện nay có 2 loại tiểu cảnh chính là tiểu cảnh mini có diện tích khoảng trên dưới 1m2 và tiểu cảnh truyền thống với diện tích không giới hạn. Tiểu cảnh mini thường sử dụng cho các công trình diện tích hạn hẹp hoặc trang trí trong nhà, ngoài ban công, để bản.

Trong khi đó tiểu cảnh truyền thống đa dạng nơi thi công hơn với tiểu cảnh sân vườn gia đình, khách sạn, nhà hàng, công viên cho đến các khu sinh thái, khu nghỉ dưỡng… Phân loại theo vị trí sử dụng đa phần để lựa chọn tiểu cảnh phù hợp với phong thủy. Điển hình như:

  • Tiểu cảnh sân vườn thường được bố trí với mục đích trang trí cho khu vườn, đem đến vẻ đẹp gần gũi với thiên nhiên, tô điểm thêm cho tổng thể công trình.
  • Tiểu cảnh gầm cầu thang thường được dùng để trang trí với mục đích tận dụng tối đa phần không gian vốn ít dùng đến này. Thông thường tiểu cảnh gầm cầu thang sẽ là tiểu cảnh khô, không sử dụng nước để hợp phong tủy.
  • Tiểu cảnh giếng trời được thiết kế nhằm thu hút ánh sáng, gió và gia tăng sinh khí cho căn nhà.
  • Tiểu cảnh ban công, tiểu cảnh sân thượng được bố trí với nhiều loại hình khác nhau. Tuy nhiên để hợp phong thủy, người ta thường tránh tiểu cảnh hòn non bộ tại những vị trí này nhằm giảm áp lực đè nặng lên công trình.

Phân loại tiểu cảnh theo loại hình

Đa số đơn vị thiết kế thi công tiểu cảnh được yêu cầu về loại hình sản phẩm thay vì vị trí hay kích thước. Khách hàng có mong muốn thi công loại tiểu cảnh nào sẽ yêu cầu, đơn vị thi công sau đó mới thiết kế, lập mô hình 3D nếu cần. Các loại tiểu cảnh phổ biến phải kể đến như:

  • Tiểu cảnh giếng trời được tạo ra với mục đích thu hút ánh sáng và gió cho công trình nên thường bố trí trong nhà đặc biệt là khu vực ban công.
  • Tiểu cảnh hồ cá là những hồ cá được bố trí trong sân vườn hoặc trong nhà kết hợp với thác nước, hòn non bộ với mục đích thư giãn.
  • Tiểu cảnh hòn non bộ gồm hai loại là tiểu cảnh khô và tiểu cảnh ướt với vị trí lắp đặt khác nhau. Hòn non bộ thường có số ngọn lẻ để thể hiện cho gia đình, sự nghiệp hoặc mong muốn khác của chủ công trình.
  • Tiểu cảnh thác nước, đài phun nước là sự xuất hiện của hệ thống vòi phun chảy từ trên xuống hoặc dưới lên với mục đích điều hòa không khí, làm mát công trình và tụ tài.
  • Tiểu cảnh tranh đá – đảo đá là sự kết hợp của những hòn đá có kích thước khác nhau để tạo nên thiết kế độc đáo. Tranh đá thường được gắn trên tường còn đảo đá có thiết kế tương tự với hòn non bộ. Tuy nhiên xét về tính độc đáo thì loại tiểu cảnh này được đánh giá cao hơn nhiều.
  • Các loại tiểu cảnh kết hợp với nhau như tiểu cảnh hòn non bộ kết hợp tiểu cảnh giếng trời, tiểu cảnh thác nước phối với hồ cá hay tiểu cảnh tranh đá, đảo đá kết hợp đài phun nước… đem đến sự khác biệt cho công trình.

Quý vị muốn tìm một đơn vị thiết kế tiểu cảnh uy tín? Liên hệ ngay với Công ty Kiến trúc Cảnh quan xanh để được hỗ trợ kịp thời, tư vấn miễn phí nhé!

Để biết thêm chi tiết và được tư vấn tốt nhất quý khách liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ sau

CÔNG TY CỔ PHẦN SÂN VƯỜN SÀI GÒN

Office: Lô B15, Khu C30, Đường Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TPHCM

Chi Nhánh: 79A Đường Võ nguyên Giáp, Hưng Thạnh, Cái Răng, TP Cần Thơ

Điện thoại (Tư vấn): 0903 080 686

Email: sanvuonsg@gmail.com

Website: kientruccanhquanxanh.com

Chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế thi công tiểu cảnh sân vườn, hòn non bộ, đài phun nước nghệ thuật, thiết kế hồ cá koi, vườn tường đứng,... cho khu resort, khu du ịch, nhà hàng, khách sạn, nhà phố, biệt thự,...