Báo giá làm đài phun nước

Đơn vị làm đài phun nước uy tín và lợi ích phía sau

Đài phun nước hiện đang là một trong những cảnh quan được ưa chuộng nhất trên thế giới. Quá trình thi công đài phun nước liệu có khó khăn? Điểm đặcbiệt trong thi công đài phun nước là gì? Đơn vị làm đài phun nước nào uy tín? Khách hàng nhận được lợi ích gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Quá trình hình thành một đài phun nước

Đài phun nước đã có lịch sử lâu đời và xuất hiện ở khắp nơi trên thế giới. Trước đây, đài phun nước được xây dựng với mục đích cung cấp nước cho các khu dân cư, làng mạc hay thành thị. Sau đó mới là điều hòa không khí, giảm oi bức cho mùa hè.

Tuy nhiên, sau này, mục đích cung cấp nước của đài phun nước dần biến mất do không đáp ứng đủ nhu cầu. Đài phun nước dần trở thành một công trình riêng biệt với mục đích trang trí. Thời gian đầu, đài phun nước được thiết kế để tận dụng trọng lực đẩy nước lên trên cao.

Phương thức hoạt động này vẫn còn được áp dụng cho đến tận thế kỷ thứ XIX. Cụ thể, các đơn vị làm đài phun nước sẽ tiến hành xây dựng 1 bể chứa nước bên dưới, 1 bể chứa nước nằm trên cao, cách xa công trình. Đa phần nguồn nước trên cao chính là suối, hồ nước.

Nước dưới áp lực sẽ thông qua đường ống dẫn nước để phun lên cao. Sau này, máy bơm nước ra đời đã giúp tiết kiệm công sức, tận dụng nguồn nước từ 1 bể chứa duy nhất. Tuy nhiên, cấu tạo cơ bản của đài phun nước vẫn không có nhiều thay đổi. Sự đổi mới chủ yếu do quá trình nâng cấp, biến hóa để hợp với thời đại.

Đài phun nước tự chế - Liệu có thể?

Không ít người vì sở thích cũng có thể do muốn tiết kiệm chi phí mà tìm cách làm đài phun nước tự chế. Như vậy liệu có thể hoàn thành hay không? Dĩ nhiên là có. Chủ công trình có thể tự thi công những đài phun nước tự chế phiên bản mini đặt trang trí trong nhà, cửa hàng, nhà hàng…

Những đài phun nước này có kích thước không quá lớn, cấu tạo đơn giản chỉ với 1 máy bơm. Thậm chí chủ công trình còn có thể tận dụng bình gốm làm bể chứa, ống nhựa, thanh tre làm đường ống dẫn nước, trang trí bằng cây xanh, sỏi đá… Loại mô hình cảnh quan này có thể không cần nhờ đến đơn vị làm đài phun nước.

Tuy nhiên đó là với những mẫu đài phun nước tự chế có cấu tạo đơn giản với 1 máy bơm. Trong khi đó, chủ công trình nếu muốn sở hữu đài phun nước cỡ lớn để trang trí trước công trình, khách sạn, nhà hàng, tiệc cưới thì yêu cầu thi công hiển nhiên cũng sẽ cao hơn. Điển hình như:

  • Đài phun nước truyền thống với số lượng máy bơm chìm lớn, yêu cầu trang trí và tạo hình phun nước độc đáo.
  • Đài phun nước nghệ thuật yêu cầu lập trình những kiểu phun theo những tạo hình khác nhau như vương miện, chuối kiểng, hình hoa….
  • Đài phun nước âm sàn yêu cầu mọi thiết bị nằm dưới mặt đất.
  • Đài phun nước phao nổi cần sử dụng phao nổi và thi công trên hồ nước, sông suối với diện tích lớn.
  • Đài phun nước theo nhạc kết hợp giữa ánh sáng với các kiểu phun nước để hoạt động theo tần số âm thanh.

Đây là những mẫu đài phun nước phức tạp yêu cầu cao trong thiết kế. Trong trường hợp đó, đơn vị làm đài phun nước chuyên nghiệp là giải pháp duy nhất.

Lợi ích từ các đơn vị làm đài phun nước

Có thể dễ dàng nhận thấy lợi ích khi sử dụng dịch vụ từ các đơn vị làm đài phun nước. Tuy nhiên, mọi yếu tố chỉ có thể được đảm bảo khi địa chỉ đó cung cấp dịch vụ chất lượng. Lúc này, khách hàng sẽ được:

  • Hỗ trợ tư vấn loại hình đài phun nước phù hợp với công trình, vị trí cũng như mục đích sử dụng.
  • Hỗ trợ lên thiết kế đài phun nước đúng theo ý muốn, yêu cầu như một đài phun nước truyền thống trang trí trong trường học, đài phun nước âm sàn độc đáo cho quảng trường hay đài phun nước theo nhạc sôi động cho khách sạn.
  • Hỗ trợ lên thiết kế 3D theo đúng ý muốn thông qua đó giúp khách hàng đánh giá khách quan và sửa đổi lại sao cho phù hợp.
  • Hỗ trợ thi công nhanh chóng, chính xác, đẩy nhanh tiến độ cho chủ công trình.

Quan trọng nhất là quá trình thi công đài phun nước phải vận dụng giữa thiết kế, gia công, lắp đặt thậm chí là lập trình, điều chỉnh âm thanh. Trường hợp đó, một đơn vị với đội ngũ nhân viên thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau mới có thể thực hiện được.

Công ty Kiến trúc xanh là đơn vị làm đài phun nước uy tín sẵn sàng đem đến sản phẩm chất lượng cho khách hàng, tư vấn miễn phí, thi công tận nơi theo yêu cầu.

Để biết thêm chi tiết và được tư vấn tốt nhất quý khách liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ sau

CÔNG TY CỔ PHẦN SÂN VƯỜN SÀI GÒN

Office: Lô B15, Khu C30, Đường Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TPHCM

Chi Nhánh: 79A Đường Võ nguyên Giáp, Hưng Thạnh, Cái Răng, TP Cần Thơ

Điện thoại (Tư vấn): 0903 080 686

Email: sanvuonsg@gmail.com

Website: kientruccanhquanxanh.com

Chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế thi công tiểu cảnh sân vườn, hòn non bộ, đài phun nước nghệ thuật, thiết kế hồ cá koi, vườn tường đứng,... cho khu resort, khu du ịch, nhà hàng, khách sạn, nhà phố, biệt thự,...