Chi phí thi công tường đứng

3 cách thi công vườn tường đứng phổ biến hiện nay

Không thể phủ nhận, vườn đứng đang là một trong những mô hình cảnh quan được ưa chuộng tại nhiều nơi trên thế giới hiện nay khi đem đến vô vàn lợi ích khác nhau. Thế nhưng nên thi công vườn tường đứng như thế nào? Hãy cùng khám phá thông qua 3 cách phổ biến nhất hiện nay nhé!

  1. Mô hình vườn đứng tự chế

Mô hình vườn đứng tự chế được ưa chuộng trong nhiều gia đình, nhiều cửa hàng bởi sự đơn giản, mộc mạc mà không kém phần độc đáo. Chủ công trình thậm chí còn có thể tự mình thi công vườn tường đứng mà không cần nhờ đến sự hỗ trợ của bên dịch vụ.

Vật liệu sử dụng cũng đơn giản không kém với gỗ thừa, chai nhựa, chậu cảnh… Đúng với tên gọi – vườn đứng tự chế, mọi vật liệu tái chế đều có thể sử dụng để hình thành nên khu vườn độc đáo trên tường. Chủ công trình có thể cho đất vào chai, bình, lọ, trồng cây, gieo hạt.

Sau đó tất cả sẽ được gắn lên tường bằng 1 trong 2 cách là đóng đinh trực tiếp hoặc dùng dây treo. Dù phương thức nào thì thi công vườn tường đứng cũng có tính thẩm mỹ không quá cao. Số lượng cây trồng không lớn, bị hạn chế nhiều về mặt thiết kế. Vì vậy, mô hình không được phổ biến quá rộng.

  1. Vườn đứng cây giả

Không tốn công chăm sóc, đẹp theo năm tháng chính là mô hình vườn đứng cây giả. Chủ công trình có thể tạo vô số thiết kế khác nhau mà không cần mất nhiều chi phí cho đất, hệ thống tưới tiêu. Mô hình này được thi công tương tự với vườn đứng thông thường tuy nhiên thay đổi giữa cây thật thành cây giả.

Nguyên nhân chủ yếu khiến nhiều chủ công trình lựa chọn thi công vườn tường đứng là do môi trường. Đối với những môi trường là văn phòng làm việc, nhà ở với ánh sáng hạn chế không đủ cho cây phát triển tự nhiên. Khi đó cây giả sẽ là lựa chọn phù hợp nhất.

Thị trường hiện nay có nhiều loại cây giả khác nhau. Xét về hình thức chúng khá giống với cây thật nên không ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ. Tuy nhiên những lợi ich như điều hòa không khí, giảm khói bụi, hạn chế mùi hôi khó chịu mà chỉ cây xanh tự nhiên mới có dĩ nhiên sẽ không xuất hiện.

Cây giả hiện nay được làm từ các chất liệu khác nhau như cao su mềm, nhựa hoặc vải nên mức giá cũng có chênh lệch khá lớn. Nếu chủ công trình vẫn muốn thi công vườn tường đứng trong nhà cũng có thể thực hiện được khi lắp đặt thêm hệ thống chiếu sáng hoạt động tối thiểu 5 giờ/ngày.

  1. Vườn đứng module

Mô hình vườn đứng module hiện nay được đánh giá là phổ biến nhất khi đem đến nhiều lợi ích cho chủ công trình cũng như quá trình thi công. Cụ thể, các chậu cây thường làm bằng chất liệu nhựa với kích thước giống nhau sẽ được gắn lên một khung bằng inox.

Khả năng chịu lực của khung inox này rất tốt cho phép chủ công trình tùy ý trồng nhiều loại cây khác nhau mà không cần lo vấn đề sức nặng. Ưu điểm lớn nhất của mô hình này là giúp cây trồng phát triển một cách tự nhiên nhất mà không bị hạn chế nhiều về mặt không gian.

Vì thế, thiết kế vườn tường đứng trên tường được ưa chuộng hơn cả. Chủ công trình có thể lựa chọn giữa một trong hai loại là:

  • Mô hình vườn đứng module thổ canh tức là cho đất vào chậu cây tương tư như khi chăm sóc ngoài sân vườn truyền thống. Mô hình này có ưu điểm là tiết kiệm chi phí, lắp đặt nhanh chóng, dễ dàng
  • Mô hình vườn đứng module thủy canh yêu cầu cao hơn trong thi công. Cụ thể, người thi công sẽ phải lắp đặt thêm hệ thống đường ống, van nước để đưa dung dịch thủy canh – chất dinh dưỡng đến từng cây xanh mà không cần sử dụng đất. Nhờ đó, công việc chăm sóc được giảm bớt, hạn chế sâu bệnh. Hệ thống tưới tự động này sẽ hoạt động tuần hoàn với một thùng chứa nước dưới chân vườn cây. Đối với các vườn đứng ở trên cao, mô hình này là giải pháp hiệu quả nhất.

Các mô hình vườn đứng sử dụng cây tự nhiên đem đến lợi ích thực tế tuy nhiên cần chú ý lựa chọn những loại cây thân thảo, thân thấp. Mặt khác, chủ công trình phải cắt tỉa cây định kỳ để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như giúp cây phát triển đồng bộ. Trường hợp trồng cây ngắn ngày như rau hay rau quả khi hết vụ cần gieo cây mới.

Quý vị đang cần thi công vườn tường đứng? Công ty Sân Vườn Sài Gòn sẵn sàng tư vấn miễn phí, thiết kế chi tiết và thi công tận nơi cho mọi khách hàng có nhu cầu.

Hãy liên hệ ngay để được trải nghiệm dịch vụ chất lượng nhất.

Để biết thêm chi tiết và được tư vấn tốt nhất quý khách liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ sau

CÔNG TY CỔ PHẦN SÂN VƯỜN SÀI GÒN

Office: Lô B15, Khu C30, Đường Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TPHCM

Chi Nhánh: 79A Đường Võ nguyên Giáp, Hưng Thạnh, Cái Răng, TP Cần Thơ

Điện thoại (Tư vấn): 0903 080 686

Email: sanvuonsg@gmail.com

Website: kientruccanhquanxanh.com

Chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế thi công tiểu cảnh sân vườn, hòn non bộ, đài phun nước nghệ thuật, thiết kế hồ cá koi, vườn tường đứng,... cho khu resort, khu du ịch, nhà hàng, khách sạn, nhà phố, biệt thự,...

Xanh sạch nhờ thiết kế thi công vườn đứng không dùng đất

Xanh sạch nhờ thiết kế thi công vườn đứng không dùng đất

Mô hình thiết kế thi công vườn đứng thủy canh hiện nay phân thành nhiều phương pháp khác nhau như sử dụng thảm vô cơ, ống dẫn, thảm nỉ. Khác với mô hình thổ canh, cách thức này giúp giảm áp lực lên khung trồng cây mà khả năng phủ xanh vẫn được đảm bảo.