Chi phí thi công hòn non bộ

Sự kết hợp độc đáo giữa hòn non bộ thác nước

Tiểu cảnh để trang trí công trình hiện nay có nhiều lựa chọn khác nhau như hòn non bộ, tranh đá, đảo đá, đài phun nước… Thậm chí chủ công trình có thể kết hợp các tiểu cảnh lại với nhau để tạo nên thiết kế mới độc đáo. Hòn non bộ thác nước chính là một trong số đó với vẻ đẹp từ tự nhiên.

Nét thu hút riêng của hòn non bộ thác nước

Mô hình tiểu cảnh hòn non bộ thác nước đúng như tên gọi, là sự kết hợp giữa hòn non bộ với thác nước. Nếu như hòn non bộ tượng trưng cho núi thì thác nước là sông, suối. Sự kết hợp này tạo nên vẻ đẹp tự nhiên đúng với câu nói “có sông có suôi” cũng chính là cuộc sống mà nhiều người hướng đến.

Xét về mặt phong thủy, hòn non bộ thể hiện chỗ dựa vững chắc như núi. Trong khi đó thác nước thuộc hành Thủy lại tượng trưng cho sinh khí, tiền tài, khởi nguyên của sự sống. Có thể nói, về tổng thể, hòn non bộ thác nước vừa đem đến may mắn, sức khỏe lại vừa hướng đến sự phát triển trong tương lai.

Quan trọng nhất là mô hình tiểu cảnh hòn non bộ thác nước đem đến vẻ đẹp rất riêng cho công trình. Đó là vẻ đẹp từ thiên nhiên tươi đẹp cùng âm thanh róc rách của tiếng nước chảy. Đây là điều khó có được nơi cuộc sống hiện đại, đô thị hay các thành phố lớn.

Lưu ý về vị trí khi thi công hòn non bộ thác nước

Quá trình thi công tiểu cảnh kết hợp giữa hòn non bộ và thác nước cần lưu ý nhiều điểm khác nhau. Trước hết là về vị trí thi công. Chủ công trình có hai lựa chọn là tiểu cảnh mini hoặc tiểu cảnh truyền thống. Mẫu tiểu cảnh mini thường được trang trí trong nhà tuy nhiên cần cẩn trọng trong vị trí thi công.

Tiểu cảnh hòn non bộ thác nước thuộc hành thủy nên cần tránh vị trí gầm cầu thang và nhà bếp. Mặt khác, hòn non bộ mang ý nghĩa chỗ dựa, tựa như núi nên cũng cần tránh đặt ở trên tầng cao dễ gây áp lực đè nặng về tinh thần. Vì thế, vị trí phù hợp nhất khi đặt trong nhà chính là phòng khách.

Dĩ nhiên nếu phòng ở có diện tích hẹp thì gia chủ nên cân chắc đổi sang loại tiểu cảnh khác hoặc chọn mẫu mini để bàn để trang trí. Ngược lại, tiểu cảnh hòn non bộ thác nước truyền thống nên đặt ở bên ngoài sân vườn. Vị trí nên lựa chọn sao cho hợp với hướng nhà để tăng thêm tài lộc, sinh khí cho công trình.

Hơn nữa, thi công ngoài trời sẽ không bị hạn chế về mặt diện tích nên hòn non bộ thác nước có thể thỏa sức lên ý tưởng. Mặt khác, thi công ngoài trời quá trình lắp đặt sẽ dễ dàng hơn nhiều. Chủ công trình không phải đào hồ, làm bệ công trình ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ vốn có.

Lưu ý chung khi thi công hòn non bộ thác nước

Quá trình thi công hòn non bộ thác nước phức tạp hơn hẳn so với những tiểu cảnh thông thường do cần kết hợp giữa hai mô hình cảnh quan khác nhau. Do đó, tiểu cảnh trước khi thi công cần được lên thiết kế chi tiết, thậm chí là mô hình 3D nếu có thể.

Thi công thác nước cho tiểu cảnh hòn non bộ thì phải có thiết bị. Chủ công trình phải chuẩn bị máy bơm, đường ống dẫn nước cho đến bể chứa để có thể đảm bảo thác nước hoạt động tốt. Không chỉ thế, thiết bị lọc nước cũng cần chuẩn bị, nếu không chủ công trình cần định kỳ vệ sinh bể chứa.

Theo phong thủy, nguồn nước phải luôn luân chuyển để đảm bảo sinh khí. Việc nước tù đọng lâu ngày trong hòn non bộ thác nước có thể là căn nguyên sinh ra tà khí, ảnh hưởng đến phong thủy của công trình. Xét trên yếu tố khoa học, nước tù đọng có thể là nơi để các vi sinh vật có hại hoặc muỗi sinh sản.

Chính vì thế, định kỳ chủ công trình nên vệ sinh nguồn nước. Kết hợp với đó là trang trí cho hòn non bộ thác nước. Vật trang trí có thể là sỏi đá, cây cảnh hay đồ sứ… Những vật dụng này nên lựa chọn loại mang ý nghĩa tốt ví dụ như sếu tượng trưng cho trường thọ, hươu tượng trưng cho sức khỏe…

Cây trồng trong hòn non bộ thác nước nên lựa chọn loại ưa ẩm để đảm bảo cây phát triển tốt. Trường hợp tiểu cảnh thi công trong nhà thì nên chọn lại ưa bóng râm và ngược lại, hòn non bộ thác nước ngoài trời thì nên chọn loại ưa sáng. Tránh trồng quá nhiều cây khiến cho tiểu cảnh bị rối mắt, phản tác dụng về thẩm mỹ.

Quý vị đang tìm kiếm một đơn vị thi công uy tín? Công ty Kiến trúc cảnh quan sẵn sàng hỗ trợ khách hàng với dịch vụ chất lượng, tư vấn miễn phí mọi lúc.

Để biết thêm chi tiết và được tư vấn tốt nhất quý khách liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ sau

CÔNG TY CỔ PHẦN SÂN VƯỜN SÀI GÒN

Office: Lô B15, Khu C30, Đường Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TPHCM

Chi Nhánh: 79A Đường Võ nguyên Giáp, Hưng Thạnh, Cái Răng, TP Cần Thơ

Điện thoại (Tư vấn): 0903 080 686

Email: sanvuonsg@gmail.com

Website: kientruccanhquanxanh.com

Chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế thi công tiểu cảnh sân vườn, hòn non bộ, đài phun nước nghệ thuật, thiết kế hồ cá koi, vườn tường đứng,... cho khu resort, khu du ịch, nhà hàng, khách sạn, nhà phố, biệt thự,...