Chi phí thi công hồ cá koi

Lưu ý quan trọng khi thi công tiểu cảnh hồ cá Koi trong nhà

Hồ cá Koi là cảnh quan được nhiều người yêu thích khi đem đến vẻ đẹp ấn tượng cho công trình đồng thời tăng cường sức khỏe. Nhu cầu thi công tiểu cảnh hồ cá Koi vì thế cũng tăng dần theo thời gian. Tuy nhiên nếu muốn thi công hồ cá Koi trong nhà thì sao? Cần lưu ý những gì?

Hồ cá Koi trong nhà  - Nên hay không nên thi công hồ cá koi ?

Thông thường, hồ cá Koi sẽ được thi công ngoài sân vườn để đảm bảo không khí cũng như diện tích rộng rãi cho cá phát triển. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có đầy đủ diện tích để thi công hồ cá Koi trong vườn. Lúc này, giải pháp xây hồ cá Koi trong nhà đã được đặt ra.

Hồ cá Koi trong nhà đáp ứng được sở thích của gia chủ đồng thời sở hữu một số hạn chế nhất định. Diện tích nhà ở có hạn nên kích thước của hồ cá cũng bị hạn chế. Hồ cá thi công trong nhà sẽ là phiên bản mini với diện tích tối đa khoảng trên dưới 1m2.

Gia chủ cần xác định nên hay không nên thi công tiểu cảnh hồ cá Koi tùy thuộc vào chính công trình. Đặc biệt là những công trình có diện tích hạn hẹp như nhà ống, nhà phố, nhà chung cư. Hơn nữa, cần xét đến cả yếu tố phong thủy trong quá trình lắp đặt.

Lưu ý trong thi công tiểu cảnh hồ cá Koi trong nhà

Hồ cá Koi thi công trong nhà có rất nhiều điểm bị hạn chế so với hồ cá Koi truyền thống. Ưu điểm lớn nhất là giúp gia chủ tận dụng không gian để có thể sở hữu một tiểu cảnh độc đáo, ấn tượng tô điểm cho căn nhà. Hơn nữa, hồ cá Koi trong nhà còn lợi cho phong thủy nếu được thi công đúng vị trí.

Xét về mặt sức khỏe, ngắm nhìn và chăm sóc cá Koi giúp thư giãn tinh thần hiệu quả. Không chỉ thế, hơi nước từ hồ cá còn góp phần điều hòa không khí, tăng thêm vẻ đẹp từ thiên nhiên. Để đảm bảo được thiết kế phù hợp với công trình, khi thi công tiểu cảnh hồ cá Koi cần lưu ý:

  • Diện tích của hồ cá Koi có sự phù hợp với không gian của căn nhà. Nếu khu vực dành cho hồ cá quá chật hoặc đã có nhiều đồ đạc thì tốt nhất không nên thi công.
  • Hồ cá phải có độ sâu tối thiểu 40cm, không sâu quá 60cm để giúp cá có không gian bơi lội, phát triển. Đồng thời càn làm thành hồ cá trong nhà cao khoảng 10-20cm để tránh tình trạng cá nhảy ra ngoài.
  • Hồ nước cần phải có hệ thống lọc, xả, sủi bọt để đảm bảo nguồn nước luôn sạch sẽ cho cá Koi phát triển.
  • Trong hồ cần tránh sử dụng quá nhiều vật trang trí, không thả các loại thực vật thủy sinh bởi chúng có thể gây ô nhiễm nguồn nước.
  • Chất lượng nguồn nước cần đảm bảo theo tiêu chuẩn để cá có thể phát triển tốt, thông thường độ pH trong khoảng 7-7.5 là phù hợp nhất.
  • Mật độ cá không quá nhiều, cá Koi nuôi trong hồ là loại cá chưa trường thành với độ dài khoảng 20cm. Nếu cá lớn dần thì gia chủ phải đổi lại cá nhỏ.

Chọn loại hồ cá Koi nào khi thi công tiểu cảnh hồ cá koi ?

Hồ cá Koi có nhiều loại khác nhau để gia chủ lựa chọn. Tùy theo khả năng kinh tế, gia chủ có thể chọn giữa hai loại hồ cá Koi phổ biến nhất hiện nay là hồ cá Koi trải bạt và hồ cá Koi bể bê tông. Trường hợp gia chủ xây hồ cá Koi với mục đích inh doanh có thể lựa chọn hồ cá koi bằng nhựa.

Trong khi đó, nếu mục đích là trang trí trong khách sạn, nhà hàng lại có thể chọn hồ cá Koi bằng kính. Lựa chọn ra sao sẽ do gia chủ quyết định. Quan trọng nhất là hồ cá phải phù hợp với công trình. Khi thiết kế tiểu cảnh hồ cá Koi gia chủ cần lưu ý chọn hồ cá có hình đường cong.

Điển hình như hình tròn, hình elip, hình bán nguyệt… Những hình thù này có lợi cho phong thủy thể hiện cho sự trọn vẹn. Ngược lại, nếu lựa chọn hồ cá có hình góc xạnh như vuông, chữ nhật, hình thoi lại dễ tạo ra sát khí ảnh hưởng đến phong thủy của căn nhà.

Quá trình thi công tiểu cảnh hồ cá Koi đòi hỏi cần có kiến thức chuyên môn để chọn vị trí phù hợp, lắp đặt hệ thống xả - hút – sủi bọt – lọc… Vì thế, một đơn vị thiết kế, thi công trọn gói sẽ là lựa chọn an toàn, hiệu quả và tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí cho chủ công trình.

Quý vị đang tìm kiếm một đơn vị thi công chuyên nghiệp như vậy? Công ty cổ phần sân vườn Sài Gòn sẵn sàng đem đến sản phẩm chất lượng, dich vụ chuyên nghiệp, tư vấn miễn phí cho mọi khách hàng có nhu cầu.

Để biết thêm chi tiết và được tư vấn tốt nhất quý khách liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ sau

CÔNG TY CỔ PHẦN SÂN VƯỜN SÀI GÒN

Office: Lô B15, Khu C30, Đường Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TPHCM

Chi Nhánh: 79A Đường Võ nguyên Giáp, Hưng Thạnh, Cái Răng, TP Cần Thơ

Điện thoại (Tư vấn): 0903 080 686

Email: sanvuonsg@gmail.com

Website: kientruccanhquanxanh.com

Chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế thi công tiểu cảnh sân vườn, hòn non bộ, đài phun nước nghệ thuật, thiết kế hồ cá koi, vườn tường đứng,... cho khu resort, khu du ịch, nhà hàng, khách sạn, nhà phố, biệt thự,...

Điểm qua các thiết kế thi công hồ cá Koi giá rẻ

Điểm qua các thiết kế thi công hồ cá Koi giá rẻ

Diện tích thiết kế thi công hồ cá Koi càng nhỏ thì hiển nhiên chi phí phải bỏ ra càng thấp. Như vậy chủ công trình có thẻ lựa chọn phương án đầu tiên là hồ cá Koi mini ngay trong nhà