Chi phí làm đài phun nước

Thi công đài nhạc nước – Bản hòa tấu giữa trời đêm

Đài phun nước đã quá đỗi quen thuộc với nhiều người tại nhiều quốc gia trên thế giới. Thế nhưng đài nhạc nước thì sao? Mô hình kết hợp giữa đài phun nước và nhạc nước nghệ thuật tạo nên những bàn hòa tấu giữa trời đêm đặc sắc. Thi công đài nhạc nước cần chú ý những gì? Đặc điểm ra sao?

Đài nhạc nước là gì? Công dụng ra sao?

Đài nhạc nước là sự kết hợp giữa đài phun nước truyền thống với hệ thống âm thanh, ánh sáng nhằm tạo nên một buổi trình diễn đặc biệt trong đêm. Có thể nói, đài nhạc nước là phiên bản nâng cấp của dài phun nước truyền thống. Hiển nhiên, yêu cầu trong thi công đài nhạc nước cũng sẽ cao hơn nhiều.

Đây là mô hình cảnh quan được ưa chuộng tại nhiều quốc gia trên thế giới hiện nay. Sự kết hợp linh hoạt giữa nước, âm thanh và ánh sáng giúp tạo nên thiết kế đa dạng, dễ dàng thu hút được người xem. Chính vì thế, đài nhạc nước này nay thường được sử dụng để trang tri cho các công trình như quảng trường, công viên, hồ phun nước, khách sạn…

Cấu tạo cơ bản của đài nhạc nước

Đài nhạc nước, nhạc nước nghệ thuật hay đài phun nước theo nhạc đều là cấu tạo giống nhau. Sự khác biệt chủ yếu đến từ cách thức thiết kế, lắp đặt thiết bị nhằm tạo ra những màn trình diễn khác nhau. Theo đó, thi công đài nhạc nước sẽ cần các thiết bị cơ bản như sau:

  • Bể chứa nước nằm ở vị trí thấp nhất đóng vai trò giữ nước cho toàn bộ đài phun nước theo nhạc.
  • Hệ thống đường ống và máy bơm chìm chuyên dụng có nhiệm vụ đưa nước, bơm và đẩy nước đến các vòi phun để tạo ra những tia nước độc đáo.
  • Hệ thống vòi phun nước nghệ thuật đem đến vẻ đẹp ấn tượng trong thiết kế. Trên thị trường hiện nay có nhiều mẫu vòi phun nước nghệ thuật khác nhau để khách hàng lựa chọn như vòi phun nước hình cầu, vòi phun sủi bọt, vòi phun nước dạng tia, súng phun nước…
  • Hệ thống ánh sáng gồm các loại đèn led âm nước có khả năng chịu nước, tạo ánh sáng với nhiều màu sắc khác nhau để giúp nhạc nước lung linh khi đêm về.
  • Hệ thống âm thanh bao gồm phân mềm, âm ly, loa nhạc nước… Khi lập trình, nước và ánh sáng sẽ phun theo tần số âm thanh để tạo ra hiệu ứng bắt mắt.
  • Hệ thống điều khiển bao gồm phần mềm, tủ điện điều khiển, phụ kiện đấu nối và thiết bị khác có tác dụng kiểm soát hoạt động của toàn bộ đài nhạc nước. Toàn bộ hoạt động của đài nhạc nước bao gồm âm thanh, ánh sáng, tốc độ dòng chảy đều được kiểm soát thông qua tủ điều khiển.

Yêu cầu trong thi công đài nhạc nước

Quá trình thi công đài nhạc nước không hề đơn giản mà đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao. Đội ngũ thi công cần phải đảm bảo được trình độ chuyên môn trên nhiều phương diện khác nhau như kỹ thuật, phầm mềm, lập trình, âm nhạc, gia công… Không chỉ thế, nhân viên thi công cần có khả năng sáng tạo thì mới có thể tạo nên được những màn trình diễn ấn tượng thực sự.

Các vòi phun nước nghệ thuật chỉ góp phần tạo vẻ đẹp ấn tượng hơn cho thiết kế. Trong khi đó, khả năng biến hóa, điều chỉnh chiều cao của cột nước, độ rộng của tán nước là do chính đội ngũ thi công. Chỉ khi kết hợp hài hòa giữa các thiết bị thì mới có thể tạo nên một khung cảnh hoành tráng nhu mong muốn.

Thậm chí, trên thế giới còn có nhiều nơi thi công đài nhạc nước kết hợp với lửa hoặc đài nhạc nước âm sàn, đài nhạc nước trên hồ, đài nhạc nước phao nổi độc – lạ. Đài nhạc nước là phiên bản nâng cấp của đài phun nước nên dĩ nhiên yêu cầu trong thi công sẽ cao hơn.

Chọn đơn vị thi công đài nhạc nước nào?

Thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị sẵn sàng thi công đài phun nước cho khách hàng. Thế nhưng thi công đài nhạc nước chất lượng thì lại không nhiều. Yêu cầu kỹ thuật cao đòi hỏi đội ngũ thi công không chỉ có trình độ chuyên môn mà phải giàu kinh nghiệm thực tế.

Công ty Kiến trúc Cảnh quan Xanh chuyên thiết kế, tư vấn và thi công cảnh quan sân vườn phục vụ cho các khu du lịch, nhà hàng, khu resort, khu sinh thái, nhà phố, khách sạn, biệt thự… Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm của Công ty chúng tôi luôn sẵn lòng để hỗ trợ mọi khách hàng có nhu cầu thi công đài nhạc nước cũng như những công trình cảnh quan khác.

Hãy liên hệ với Công ty Kiến trúc Cảnh quan Xanh để nhận tư vấn miễn phí, hỗ trợ kịp thời sớm nhất nhé!

Để biết thêm chi tiết và được tư vấn tốt nhất quý khách liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ sau

CÔNG TY CỔ PHẦN SÂN VƯỜN SÀI GÒN

Office: Lô B15, Khu C30, Đường Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TPHCM

Chi Nhánh: 79A Đường Võ nguyên Giáp, Hưng Thạnh, Cái Răng, TP Cần Thơ

Điện thoại (Tư vấn): 0903 080 686

Email: sanvuonsg@gmail.com

Website: kientruccanhquanxanh.com

Chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế thi công tiểu cảnh sân vườn, hòn non bộ, đài phun nước nghệ thuật, thiết kế hồ cá koi, vườn tường đứng,... cho khu resort, khu du ịch, nhà hàng, khách sạn, nhà phố, biệt thự,...